Cách vệ sinh thảm trải sàn

Cách vệ sinh thảm trải sàn – Cách giặt thảm trải sàn

Một tấm thảm sạch sẽ, mềm mại sẽ giúp làm sáng rỡ cả căn phòng, đem đến điều gì đó thật mới mẻ. Làm sạch trong khi đảm bảo được độ bền đẹp của tấm thảm điều đó không rễ chút nào. Hiện nay có rất nhiều chủng loại về thảm nếu sử dụng hóa chất không phù hợp sẽ làm thảm mất màu và loang ố. Dưới đây công ty Sạch và Xanh xin mách quý hàng mẹo giữ sàn thảm trong khi sử dụng, nếu quý khách cần tư vấn hoặc giặt thảm tại nhà, tại văn phòng hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ về dịch vụ giặt thảm tại nhà, văn phòng.

940-m05

1. Để thảm trải nhà luôn sạch sẽ, điều đầu tiên cần nhớ là lau rửa ngay mỗi khi nó bị dây bẩn. Trước tiên, hãy dùng giẻ sạch thấm hết nước. (Đừng có chà bởi vì như vậy sẽ chỉ giúp chất bẩn len lỏi sâu hơn vào thớ thảm).

2. Khi thảm đã ngả vàng vài chỗ, vẫn có vài cách để thổi bay những vết khó chịu ấy:

– Đối với những chỗ mới bị ố: rỏ vài giọt soda lên vết bẩn (đừng có ngâm cho sũng nước), để sùi bọt trong vài phút. Sau đó chùi thật kỹ.

– Với những vết ố lâu ngày, phun đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm.

– Cũng có thể dùng kem cạo râu để tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm.

3. Giữ tấm thảm luôn sạch sẽ như thế này đòi hỏi sự chăm chút kỹ càng của chủ thảm.

4. Sau mỗi bất kỳ phương pháp nào trên đây, dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó. khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

5. Nhìn chung, mỗi năm nên tiến hành tổng vệ sinh thảm trải sàn ít nhất một lần. Nếu trong nhà có trẻ con hay chó mèo thì phải giặt kỹ thảm thường xuyên hơn (2-3 lần/năm) bằng thuốc tẩy chuyên dụng bán ở siêu thị hay nhờ công ty dịch vụ tổng hợp sạch và xanh. Trước khi làm sạch thảm cần hút bụi thật kỹ, (có thể được, hãy dẹp hẳn đồ gỗ ra ngoài phòng).

6. Nếu thảm không quá bẩn, bạn có thể tự giặt thảm nhờ một cái bình xịt. Trước khi sử dụng, nhớ kiểm tra độ bền màu bằng cách phun thử ít dung dịch tẩy lên góc nhỏ của thảm. Để một lúc rồi dùng khăn trắng chà. Nếu màu không bị thôi ra khăn, hãy tiếp tục làm sạch cả tấm thảm. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên vỏ bình. Thường thì tiến trình giặt thảm bao gồm xịt chất tẩy đều trên bề mặt thảm, chờ nó khô thành bột rồi hút bụi.

Công ty TNHH Dịch Vụ Tổng Hợp Sạch Và Xanh – Dịch vụ giặt thảm

Đ/c: P214 – Nơ 4A – Bán Đảo Linh Đàm – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Số 23/11 – Miêu Nha – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội
ĐT: 04.6680.1717                            Hotline: 0935.989.983
Email: nhasachvaxanh@gmail.com